Mở quán phở cần bao nhiêu vốn đầu tư?
Ngày đăng: 15:21 19-09-2022 | 1009 lượt xem
Mở quán phở cần bao nhiêu vốn?
Trước khi bắt đầu ra vốn đầu tư bạn cần thiết lập ra một kế hoạch cụ thể, có như thế mọi người mới dễ quản lý chính xác nguồn tiền cần bỏ ra cũng như tránh trường hợp chi tiêu đầu tư không hợp lý ngay từ công đoạn mua sắm trang thiết bị cần thiết. Thường với câu hỏi mở quán phở cần bao nhiêu vốn? này sẽ tùy thuộc khá lớn vào nhu cầu của người muốn kinh doanh. Có nghĩa vấn đề tiên quyết bạn cần phải xác định chính là quy mô hoạt động thuộc phân khúc nào: Nhỏ, trung bình hay lớn => Từ đó mới có thể bắt đầu tạo nên những kế hoạch chi tiết.
Một số mục dưới đây mình sẽ liệt kê tổng thể những thứ cần thiết khi kinh doanh quán phở, giúp mọi người dễ dàng tính toán xem mở quán phở cần bao nhiêu vốn đầu tư nhé.
Vốn cần có
Với nhu cầu quy mô kinh doanh khác nhau sẽ cần vốn đầu tư khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn hoạt động ở mức vừa và nhỏ thì vốn đầu tư thường dưới 70 - 150 triệu đồng, mức vốn này có thể xoay sở tất cả chi phí của quán.
Thực tế, khoản tiền này không quá nhiều cũng không quá ít mà chúng khá phù hợp đủ thoải mái cho bạn sắm sửa những vật dụng cần thiết để đầu tư cho một tiệm phở bò cũng như là khoản dự trù trong khi hoạt động quán ăn.
Chi phí thuê mặt bằng mở quán phở
Việc thuê mặt bằng kinh doanh thường sẽ tốn vài triệu trên mỗi tháng. Tất nhiên, mặt bằng cũng phải xem nơi đó rộng rãi hay nhỏ hẹp, vắng người hay đông người qua lại, ở mặt tiền đường hay trong hẻm,.... Cụ thể, nếu thuê ở các tỉnh thành sẽ có giá rẻ hơn khoảng từ 3 - 7 triệu/ tháng, trong khi đó thuê tại các thành phố lớn giá sẽ cao hơn đôi chút từ 10 - 15 triệu/ tháng.
Thường thì thuê mặt bằng phải cọc trước từ 1 - 3 tháng và trả tiền trước 1 tháng.
Vậy nên mọi người cần tham khảo nhiều mặt bằng khác nhau để có được lựa chọn ưng ý nhất cũng như có giá thành tốt nhất nhé!
Trang thiết bị và đồ dùng cần thiết khi mở quán phở
Bàn ghế: Nội thất quán là điều vô cùng quan trọng vậy nên sau khi xác định được bằng mặt thì mọi người nên tìm hiểu và lựa chọn bàn ghế phù hợp của không gian quán. Dù rằng lớn hay nhỏ nhưng bạn nên cẩn thận chọn lựa bởi bàn ghế cũng là một trong những trọng điểm giúp quán trở nên sang trọng hơn.
-
Mỗi bộ bàn ghế gỗ có giá trung bình giao động trong khoảng: 1.200.000VND - 2.000.000VND/ bộ gồm 4 ghế và 1 bàn.
-
Mỗi bộ bàn ghế inox sẽ có giá khoảng từ 1.100.000VND/ bộ hoặc mua riêng bàn inox khoảng 500.000VND hay ghế là khoảng 100.000VND/ ghế (nếu có thể mua được những hàng thanh lý nhưng chất liệu còn tốt thì sẽ giảm bớt một khoản phí không hề nhỏ).
Bát, đũa, muỗng, chai, lọ, rổ rau,...: Những vật dụng này chủ yếu phụ thuộc vào ước tính của bạn sao cho phù hợp để mua theo số lượng mong muốn, và mức giá cũng có nhiều loại khác nhau tùy vào bạn mua từ chất liệu gì.
Quạt, điều hòa: Với diện tích khoảng 45m2 sẽ cần 1 chiếc điều hòa, còn với quạt thì nên sở hữu khoảng 4 cái treo tường giao động từ khoảng 300.000 - 500.000VND.
Dụng cụ nồi nấu phở(Không thể thiếu)
Nồi nấu phở: Thời điểm trước mọi người thường dùng nồi phở thông thường để làm nồi nấu nước lèo hay còn gọi nồi hầm xương. Thông qua cách nấu truyền thống tuy rất ngon nhưng tốn nhiều thời gian cũng như công sức trong việc canh chỉnh lửa làm sao để đúng thời gian, mới đem lại nồi nước lèo chất lượng. Nhưng thời điểm hiện tại mình khuyên mọi người nên mua nồi nấu phở điện vừa an toàn vừa tiện lợi nhanh chóng chỉ vài thao tác đơn giản có thể giúp nồi tự hoạt động trong suốt quá trình hầm nấu.
Nồi nấu phở Bếp Việt là một thương hiệu nổi tiếng đến từ công ty Điện Máy Bếp Việt mà muốn giới thiệu đến mọi người, tại nơi đây mọi người có thể thấy đa dạng dung tích nồi nấu phở từ 20L, 30L, 40L, 50L,....200L, phù hợp cho tất cả nhu cầu mong muốn kinh doanh tiệm phở với mức giá chỉ đạt mức trung bình.
Rổ chứa xương: Chiếc rổ này sẽ đi kèm với nồi phở điện từ trên dung tích 50L, chúng có tác dụng lọc xương trong khi hầm xương. Mọi người nên mua rổ chứa xương để đảm bảo chúng giúp bạn lấy được tất cả những thứ vụn vặt trong đáy nồi.
Ống trụng phở: Nếu bạn kinh doanh dưới mức trung bình thay vì phải mua thêm một chiếc nồi phở có dung tích thấp để chần bánh thì chiếc ống trụng là lựa chọn thay thế hoàn hảo nhất, dễ dàng gắn trực tiếp trên miệng nồi. Tổng thể dung tích khá phù hợp nên lúc chần bánh hay rau đều được nóng đều.
Ngoài ra, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, quán phở cũng cần sắm thêm các hộc chia ngăn bên trong nồi nấu phở để đựng nước lèo. Một nồi nấu phở có thể chia ra nhiều ngăn để đựng các loại nước lèo khác nhau cho từng món ăn có hương vị khác nhau. Các mẫu hộc chưa: Hộc chia ngăn nồi nấu phở 1/2, Hộc chia ngăn nồi nấu phở 1/3, Hộc chia ngăn nồi nấu phở 1/4, Hộc chia ngăn nồi nấu phở hình trái táo
Nguyên liệu và công thức chế biến món phở
Nguyên liệu mỗi ngày chủ yếu tùy thuộc vào lượng khách tối đa bạn muốn phục vụ.
Ví dụ: Nếu nhu cầu của bạn muốn phục vụ ít hơn 100 khách thì chi phí nguyên liệu tươi sống mỗi ngày có thể rơi vào khoảng 3 - 5 triệu đồng.
Lưu ý: Mọi người nên lựa những thực phẩm tươi sống, có như vậy khi thưởng thức khách hàng mới thật sự yêu thích, từ đó chất lượng quán ăn cũng ngày một được đánh giá cao.
Kết luận
Qua các chi tiết trên mình muốn chia sẻ những điều quan trọng nhất trước khi mọi người quyết định kinh doanh. Có nghĩa, trước khi muốn mở tiệm hãy suy nghĩ thật kỹ rằng “mở quán phở cần bao nhiêu vốn?” Từ đó mọi người mới bắt đầu tìm hiểu chi tiết và tính toán khoản phí hoạt động và dự trù.
Hi vọng những nội dung trên có thể giúp mọi người thiết lập ra một kế hoạch chi tiết trước khi bước vào kinh doanh nhé. Chúc bạn thành công!
XEM THÊM
-
Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải
Mì vịt tiềm Thượng Hải sử dụng bếp chiên nhúng đơn để chiên thịt vịt, cho năng suất vượt trội giúp món ăn càng trở nên vàng giòn hơn so với những tiệm khác.
11:26 28-11-2022 | 1052 lượt xem
-
Chọn nguyên liệu gói bánh chưng chuẩn vị Bắc
Không chỉ riêng nguyên liệu chất lượng và nồi luộc bánh chưng cũng là một trong những ưu điểm góp phần giúp cho bánh chưng trở nên thơm ngon hơn.
15:27 12-11-2022 | 991 lượt xem
-
Cách chế biến bún bò Huế chuẩn vị
Bún bò huế là món ăn đặc trưng của miền đất Huế, ở đây người dân thường gọi tắt là bún bò hoặc bún huế với hương vị thơm ngon cùng một chút cay nòng của ớt.
10:40 03-10-2022 | 893 lượt xem
-
Cách chế biến hủ tiếu nam vang thơm ngon
Hủ tiếu nam vang không còn là món ăn xa lạ với mọi người dân đất Việt chúng có hương vị đậm đà mà giá thành cũng khá rẻ nên rất được mọi người yêu thích.
16:20 26-09-2022 | 796 lượt xem
-
Cách nấu hủ tiếu và phở ngon tại nhà
Hủ tiếu và phở luôn được xem là lựa chọn thay thế cho các bửa ăn chính bao gồm sáng, trưa hoặc tối bởi hương vị món ăn vô cùng thơm ngon cũng như giá bán khá rẻ
15:35 26-09-2022 | 882 lượt xem
-
Một số nguyên liệu làm hủ tiếu bạn cần biết
Nguyên liệu làm hủ tiếu vốn là tâm hồn của món ăn, chính vì thế khi lựa chọn thực phẩm mọi người cần lựa chọn một cách kỹ lưỡng - tươi ngon.
15:05 26-09-2022 | 937 lượt xem
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
- Khuyến Mãi
- Thiết bị nhà bếp
- Thiết bị bếp công nghiệp
- Máy chế biến thịt
- Tủ đông - Tủ mát - Tủ trưng bày
- Thiết Bị Làm Bánh
- Thiết bị giải khát
- Ngành đồ ăn nhanh
- Máy Đóng Gói Thực Phẩm
- Máy Chế Biến Nông Sản
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 9.500.000đ Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ