Hotline: 0934444630 - 0898669222

  1. Trang chủ
  2. Cẩm Nang Ngành Bếp

Cách chế biến hủ tiếu nam vang thơm ngon

Ngày đăng: 16:20 26-09-2022 | 798 lượt xem

Bạn đang phân vân hôm nay ăn gì? Vậy hãy cùng Điện Máy Bếp Việt nhanh chân vào bếp và chuẩn bị ngay món hủ tiếu nam vang nhé.

Hủ tiếu nam vang không còn là món ăn xa lạ với mọi người dân đất Việt, vì thế chắc ít nhất một vài lần bạn đã từng trải nghiệm món ăn này rồi đúng không nào? Chủ yếu để hủ tiếu có hương vị đậm đà - ngọt thanh thì người nấu cần phải đạt đủ lượng thời gian hầm xương, có như vậy mới giúp cho nồi nước lèo trở nên thơm ngon hơn. Đó cũng chính là lý do vì sao hủ tiếu khá được yêu thích và là lựa chọn thay thế cho các buổi ăn sáng, trưa hoặc tối của mọi gia đình. 
 

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho cả nhà cách nấu hủ tiếu nam vang tại nhà nhé, đảm bảo nhanh chóng và đủ chất dinh dưỡng khi thưởng thức. 
 

Cách nấu hủ tiếu nam vang 

 
Cách chế biến hủ tiếu nam vang thơm ngon
Tất cả các nguyên liệu để tạo nên món hủ tiếu nam vang thơm ngon


1. Nguyên liệu chế biến 

  • Hủ tiếu khô 
  • Xương ống 
  • Tôm tươi 
  • Lòng heo 
  • Gan heo 
  • Thịt ba rọi 
  • Thịt xay
  • Khô mực 
  • Trứng cút 
  • Tỏi 
  • Hành tím 
  • Củ cải trắng 
  • Hành tây 
  • Giá - hẹ 
  • Rau ăn kèm
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.


Cách nấu hủ tiếu 

 
Cách chế biến hủ tiếu nam vang thơm ngon
Món hủ tiếu nam vang khô đầy bắt mắt

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Đầu tiên, để món hủ tiếu nam vang thơm ngon bạn nên cho xương heo chần sơ qua nước sôi khoảng 10 phút để có thể lấy hết chất bẩn hay mùi hôi nhằm loại bỏ tạp chất có thể ảnh hưởng đến nồi nấu nước lèo

  • Thịt ba rọi, lòng heo, gan heo rửa sạch bằng nước muối hoặc giấm pha loãng rồi mới rửa lại bằng nước sạch. 

  • Củ cải trắng gọt bỏ vỏ rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 2 - 3cm.

  • Khô mực mua về đem nướng để khi cho vào nồi nấu nước lèo sẽ tiết ra nhiều chất ngọt hơn. 

  • Tôm rửa sạch luộc chín vớt ra để riêng. 

  • Trứng cút luộc chín lột bỏ vỏ và để ra chén riêng.

  • Hành tím, tỏi lột bỏ vỏ băm nhỏ. 

  • Hành tây bỏ vỏ cắt thành múi cau. 

  • Giá, hẹ, các loại rau ăn kèm rửa sạch để ráo. Cắt khúc nhỏ đối với hành tây và hẹ. 

 

Bước 2: Nấu nước lèo và chế biến nguyên liệu 

  • Sau khi chần sơ và rửa sạch, bạn bắt đầu cho xương heo vào nồi nấu hủ tiếu + thêm khoảng 3 lít nước đun sôi 2 tiếng (đối với việc kinh doanh nên hầm trên 4 tiếng và lượng nước phải nhiều hơn). Tiếp đến mọi người cho lần lượt hành tây, củ cải trắng, mực khô vào nồi hầm xương để chúng dậy mùi thơm và ngọt nước. Sau đó, bắt đầu nêm nếm gia vị gồm muối, đường, nước mắm, hạt nêm rồi khuấy đều cho hòa tan gia vị (nêm vừa phải theo khẩu vị cá nhân). 
  • Bắt lên bếp một nồi nước đun sôi lần lượt cho thịt ba rọi, lòng heo, gan, tôm, trứng cút luộc chín. Thịt luộc khoảng 20 phút, gan và lòng khoảng 15 phút và tôm - trứng khoảng 10 phút => Tất cả cắt lát và để riêng (trừ trứng cút).
  • Bắt chảo lên bếp cho ít dầu ăn và tỏi + hành tím băm phi thơm vớt ra chén để riêng ½. Tiếp tục cho thịt xay vào chảo đảo đều cho đến khi thịt chín: Lấy ½ thịt cho vào nồi nấu hủ tiếu nam vang, phần còn lại vớt ra chén để riêng. 
  • Hủ tiếu khô trụng qua nước sôi + thêm một vài giọt dầu ăn để sợi hủ tiếu thêm phần bóng mượt và không bị dính vào nhau. 
 
Bước 3: Hoàn thành 

Cho hủ tiếu đã trụng vào tô, sau đó xếp các nguyên liệu ăn kèm đã chế biến vào tô gồm thịt heo, lòng, gan, tôm, thịt băm, trứng cút + một ít rau ăn kèm, giá, hẹ, tiêu. Lúc này bắt đầu chan nước lèo vào tô là thưởng thức (nếu muốn thêm phần đậm đà mọi người có thể cho ít nước mắm hoặc nước tương, chanh).

Cách chế biến hủ tiếu nam vang thơm ngon
Nồi nấu nước lèo tạo nên sự thơm ngon tròn vị của món ăn


Một số lưu ý cần biết 

- Khi mua xương ống và thịt về nấu mọi người nên lựa những loại xương có độ tươi, không chọn những loại có mùi hôi và phần tối màu. 

- Đối với gan và lòng nên sơ chế kỹ lưỡng từ muối và chanh để khử mùi hôi. Lòng heo lộn trái vuốt sạch chất nhớt bên trong rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. 

- Đối với hủ tiếu mọi người nên ngâm trong nước khoảng 5 - 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Lúc này mới chần qua nước sôi để sợi hủ tiếu vừa chín mềm nhưng vẫn giữ được độ dai ngon. 
 

Kết luận 

Như vậy là món hủ tiếu nam vang đã được hoàn tất rồi. Hy vọng trong bài viết mình vừa chia sẻ có thể giúp cho mọi người có thể nấu ngay món hủ tiếu thơm ngon ngay tại nhà nhé.

Trường hợp nếu bạn muốn kinh doanh món ăn này, mọi người có thể đến tại các thương hiệu có uy tín để mua nồi nấu phở hay còn gọi nồi nấu hủ tiếu hoạt động bằng điện thì sẽ tiện hơn trong việc hầm nấu nước lèo thay vì nấu theo cách truyền thống rất tốn thời gian. Trong đó, công ty Điện Máy Bếp Việt là một gợi ý mình muốn giới thiệu đến mọi người ở thời điểm hiện tại. Là nơi cung cấp đầy đủ các loại thiết bị điện máy chất lượng bao gồm các loại nồi hầm nấu xương với nhiều mức giá - dung tích khác nhau đáp ứng nhiều nhu cầu cần thiết của người tiêu dùng. 

 
Cách chế biến hủ tiếu nam vang thơm ngon
Hình ảnh thực tế món hủ tiếu nam vang

XEM THÊM

  • Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải

    Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải

    Mì vịt tiềm Thượng Hải sử dụng bếp chiên nhúng đơn để chiên thịt vịt, cho năng suất vượt trội giúp món ăn càng trở nên vàng giòn hơn so với những tiệm khác.

    11:26 28-11-2022 | 1052 lượt xem

  • Chọn nguyên liệu gói bánh chưng chuẩn vị Bắc

    Chọn nguyên liệu gói bánh chưng chuẩn vị Bắc

    Không chỉ riêng nguyên liệu chất lượng và nồi luộc bánh chưng cũng là một trong những ưu điểm góp phần giúp cho bánh chưng trở nên thơm ngon hơn.

    15:27 12-11-2022 | 991 lượt xem

  • Cách chế biến bún bò Huế chuẩn vị

    Cách chế biến bún bò Huế chuẩn vị

    Bún bò huế là món ăn đặc trưng của miền đất Huế, ở đây người dân thường gọi tắt là bún bò hoặc bún huế với hương vị thơm ngon cùng một chút cay nòng của ớt.

    10:40 03-10-2022 | 895 lượt xem

  • Cách nấu hủ tiếu và phở ngon tại nhà

    Cách nấu hủ tiếu và phở ngon tại nhà

    Hủ tiếu và phở luôn được xem là lựa chọn thay thế cho các bửa ăn chính bao gồm sáng, trưa hoặc tối bởi hương vị món ăn vô cùng thơm ngon cũng như giá bán khá rẻ

    15:35 26-09-2022 | 882 lượt xem

  • Một số nguyên liệu làm hủ tiếu bạn cần biết

    Một số nguyên liệu làm hủ tiếu bạn cần biết

    Nguyên liệu làm hủ tiếu vốn là tâm hồn của món ăn, chính vì thế khi lựa chọn thực phẩm mọi người cần lựa chọn một cách kỹ lưỡng - tươi ngon.

    15:05 26-09-2022 | 939 lượt xem

  • Mở quán phở cần bao nhiêu vốn đầu tư?

    Mở quán phở cần bao nhiêu vốn đầu tư?

    Câu hỏi mở quán phở cần bao nhiêu vốn thường gặp phải tại bất kỳ ai mong muốn sở hữu riêng cho mình một tiệm phở chất lượng.

    15:21 19-09-2022 | 1009 lượt xem

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 9.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024

Nồi Hấp Đa Năng, Mẫu 2024 đ
  • Chấp nhận thanh toán ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
  • Chứng chỉ bảo mật ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
  • Chứng chỉ nội dung  DMCA.com Protection Status
  • ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
  • .
    DMCA.com Protection Status
    CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
    Mã số doanh nghiệp: 0316452034
    Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
    Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
    Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

    Hotline Facebook Zalo