Hướng dẫn cách ướp và làm món vịt quay Bắc Kinh

20-06-2019 03:13:22

 

HƯỚNG DẪN CÁCH ƯỚP VÀ LÀM MÓN VỊT QUAY BẮC KINH

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản nổi tiếng từ Đông Bắc - Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh. Đặc trưng của món vịt quay là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm. Chúng ta cùng chế biến với sự trợ giúp của lò quay vịt bắc kinh dùng than. Đảm bảo quý vị sẽ có được một món vịt quay ưng ý.

                                          

NGUYÊN LIỆU

- 1 con vịt sống khoảng 2,5kg đã được làm sạch lông.

Làm dung dịch ủ trong bụng vịt:

- 4 muỗng nước sốt

- 2 Muỗng đường

- 2 muỗng tỏi băm

- 1 muỗng ngũ vị hương

- 1 muỗng tiêu

- 1 muỗng muối

- 1 muỗng gừng băm

- 1 cây hành tươi

- 1 lát gừng

Làm nước nhúng:

- Cam thảo

- Hoa Hồi

- Vỏ quýt khô

Làm nước chao:

- 2 cốc hoặc 473 ml mật ong

- 1 muỗng nước chanh vắt

- 473 ml giấm

- 1 muỗng đường mạch nha

- 473 ml nước.

THỰC HIỆN

- Vịt làm sạch, bơm căng không khí vào lớp dưới da.

- Khoét một lỗ nhỏ ở bụng dưới vịt, đưa đi rửa sạch.

- Trộn đều tất cả các gia vị làm dung dịch ủ bụng vịt (phía trên) và nhồi vào bụng vịt, Sau đó khâu bụng vịt lại.

- Đun nước sôi, cho các vị thuốc làm nước nhúng vào và đun nóng lên, sau đó cho vịt vào chao đều lên da vịt.

- Đun 473 ml nước sôi vào cho vào 1 muỗng đường mạch nha, quấy đều và đổ dung dịch mật ong (công thức làm nước chao).

- Treo vịt lên trong vòng 2 – 3h để ủ vịt và cho vào lò.

- Nhiệt độ quay thích hợp của vịt là 150 0C.

                                           

MỘT SỐ LƯU Ý

1. Khi vặt lông vịt quý vị chú ý nên lựa những con vịt vặt bằng tay hoặc bằng máy vặt lông gà vịt. không nên lựa những con vặt bằng hóa chất hoặc nhựa thông (cái này gần đây một số báo và truyền hình thường đưa tin về chuyện này).

Nguyên nhân: nếu vịt bị nhúng hóa chất thì khi ướp sẽ không thấm được gia vị nữa và có thể gây độc cho người sử dụng => Rất nguy hiểm.

2. Khi ướp gia vịt quý vị chú ý gia vị càng đầy đủ thì chất lượng vịt càng ngon và chuẩn. tuy nhiên quá trình này phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của người ướp. công ty chỉ đưa ra công thức tham khảo. quý vị có thể tùy biến theo cách của mình => Điều đó sẽ tạo ra những đặc điểm riêng của quán của mình.

3. Với lò quay vịt, Quý vị có thể sử dụng loại lò quay vịt bằng than, bằng ga hoặc bằng điện đều được. Tuy nhiên công ty chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng loại dùng than. Sẽ mang lại cho chất lượng vịt quay ra ngon nhất, nếu dùng gas hoặc điện thì có thể đảm bảo được vấn đề vệ sinh và kiểm soát nhiệt nhưng vịt sẽ không đảm bảo được chất lượng nhất.

4. Nhiệt độ quay thích hợp của gà khoảng 150-170 0C, nhiệt độ quay của heo là khoảng 200 0C và khi cần phồng da heo thì ta đẩy lửa lên nhiệt độ 320 0C.

5. Quý vị nên sử dụng bao tay cách nhiệt trong suốt quá trình sử dụng và vận hành lò, tránh xa khu vực có trẻ em và nhiều người qua lại. 

Chúc quý vị sẽ tạo ra cho cửa hàng của mình môt món vịt quay chất lượng nhất và thành công với công việc kinh doanh của mình!

Thành công của quý khách hàng là thành công của công ty chúng tôi. Xin cảm ơn quý khách đã quan tâm sử dụng dòng sản phẩm lò quay vịt của chúng tôi !

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT 

Xin chân thành cảm ơn quý khách!

Thông tin liên quan

Nhận xét bài viết

 

Sản phẩm đã xem

So sánh sản phẩm