Hotline: 0934444630 - 0898669222

  1. Trang chủ
  2. Tư vấn sản phẩm

Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải

Ngày đăng: 11:26 28-11-2022 | 247 lượt xem

Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải
Mặt trước tiệm mì vịt tiệm: Sử dụng bếp chiên


👉TIỆM MÌ VỊT TIỀM THƯỢNG HẢI

💚 Tiệm mì vịt tiềm Thượng Hải

💚 SĐT quán: 0398. 784. 082

💚 Địa chỉ: 37 - 39, đường số 45, Phường 6, quận 4, TP.HCM

💚 Giá: 60.000VNĐ - 85.000VNĐ

👉 Google Map: https://goo.gl/maps/FWdFFhndgoebRi1f8


Điện Máy Bếp Việt đã quay trở lại rồi đây cả nhà ơi! Lần trước mình có giới thiệu đến mọi người một quán ăn vặt Cá Viên Chiên rồi đúng không nào, thì trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ quay lại chủ đề các món chính trong ngày. Nhưng khác ở chỗ mình sẽ dắt các bạn đến trải nghiệm nền ẩm thực của Thượng Hải - xứ sở Trung Hoa nằm ngay tại Sài Gòn? Nghe có vẻ lạ lẫm nhỉ mọi người, cùng mình đi vào chi tiết thôi nào để xem món ăn này sẽ hấp dẫn như thế nào nhé! 
 

Giới thiệu về quán Mì Vịt Tiềm Thượng Hải

Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải
Tiệm mì vịt tiềm Thượng Hải sử dụng bếp chiên


Đọc đến phần tiêu đề chắc các bạn đã biết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến mọi người món ăn gì rồi đúng không nè. Đúng vậy, hôm nay chúng ta sẽ trải nghiệm món Mì Vịt Tiềm Thượng Hải - nằm tại địa chỉ: 37 - 39, đường số 45, Phường 6, quận 4, TP.HCM. Quán này có một chi nhánh khác nằm tại địa chỉ: 110 Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Nếu mọi người yêu thích món ăn này chắc sẽ biết đến chi nhánh chính ở Nơ Trang Long nhiều hơn vì đây là một trong những quán vịt tiềm có thương hiệu trước đó.

Quán sẽ hoạt động từ khoảng 15h - 22h và nghỉ vào mùng 1 - 15 âm lịch hàng tháng (hay còn gọi là ngày rằm và đầu tháng - ngày ăn chay). 

Được rồi mình đã giới thiệu sơ về thông tin quán từ địa chỉ đến thời gian hoạt động, nếu muốn trải nghiệm hoặc tiện đường cứ ghé đây thưởng thức hen.
 

Và bây giờ, cùng Bếp Việt đến ngay quán ăn để tìm hiểu thôi nào. Chi nhánh hôm nay mình đi sẽ nằm ở quận 4 nha cả nhà, bước đến trước quán mọi người sẽ thấy ngay bảng hiệu “Mì Vịt Tiềm Thượng Hải” và tủ kính trưng bày đầy ắp các đùi vịt. Không chỉ thế, khi vừa đến thôi mình đã nghe mùi thơm của vịt tiềm rồi đó các bạn, nào cũng tiến vào bên trong để thưởng thức thôi. 
 

Tiến vào bên trong, cách bố trí của quán phải nói là điểm cộng rất lớn đối với cá nhân mình. Dù không gian tổng thể không quá lớn nhưng thực tế mà nói quán lại có cách bố trí gọn gàng, sạch sẽ bao gồm cả cách sắp xếp món ăn từ Mì, rau, thịt vịt, đùi góc 4,... được cho vào những chiếc khay inox riêng biệt và trưng bày trên tủ kính. Bên cạnh tủ kính mình thấy có 2 chiếc bếp chiên hay còn gọi bếp chiên điện dùng để chiên các loại đùi vịt, ức vịt, góc 4 vịt,... đó mọi người. Loại bếp chiên này đã cũng từng thấy trong quán Cá Viên Chiên đó mọi người, có nghĩa chiếc bếp chiên nhúng điện này khá thông dụng trên thị trường: Theo như mình được biết, các loại bếp chiên này này hoạt động chính từ nguồn điện với công suất vượt trội từ thanh nhiệt làm cho thực phẩm chiên trở nên nhanh chín đều hơn. 
 

Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải
Vịt tiềm được sử dụng bếp chiên


Quay lại khu bếp của quán: Bếp Việt thấy bên trong có cả 2 nồi nước lèo đang được đun sôi, phần mì đã được trụng sơ tương với số lượng lớn và một số nguyên phụ liệu đi kèm như nấm đông cô, rau,... thuận tiện hơn trong quá trình nấu. Cụ thể hơn về vấn đề trụng mì: Chủ yếu việc chần sơ trước nhằm mục đích cho mì có độ mềm nhất định, khi khách đến mới bắt đầu trụng kỹ hơn để mì chín đều => như vậy vừa rút ngắn thời gian chần mì cũng như giúp mì mềm hơn khi ăn đó mọi người. 
 

Và bây giờ chúng ta cùng nghe một số chia sẻ của anh chủ nhé: Thường thì giờ cao điểm của quán sẽ rơi vào khoảng từ 18h - 19h thời gian này chủ yếu là mọi người đã tan làm và tiện ghé về quán để ăn tối, trong đó giá bán mỗi tô giao động từ 60.000VNĐ - 85.000VNĐ. Cụ thể hơn: Phần đùi (tương đối lớn) có giá 80.000VNĐ, phần gốc tư (lớn gần bằng bàn tay người trưởng thành) sẽ có giá 85.000VNĐ. Tại quán, mì vịt tiềm sẽ có công thức nấu riêng biệt mà không phải quán nào cũng có nên khẩu vị khi ăn của mỗi quán sẽ khác nhau. Quán có 2 loại: 1 là vịt chiên giòn - 1 là tiềm truyền thống => mềm hơn so với chiên giòn. Chung quy cả 2 loại này đều đã  ướp gia vị trước đó nên dù bạn chọn chiên giòn hay tiềm truyền thống đều mang lại hương vị đậm đà khi thưởng thức (thường thì giới trẻ sẽ thích vịt tiềm chiên giòn trên bếp điện chiên hơn, còn người lớn tuổi đa phần sẽ ưu tiên loại tiềm theo kiểu truyền thống vì có độ mềm, ít dầu mỡ hơn so với chiên). 
 

Phải rồi, mì tại quán vịt tiềm Thượng Hải này thường 1 vắt mì sẽ bằng 2 vắt thông thường của người hoa bán, tức là mì sẽ rất nhiều nếu như sức ăn bạn không mạnh nên dặn chủ quán gia giảm lượng mì lại hen.
 

Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải
Trưng bày vịt tiềm sử dụng bếp chiên


Tiến vào phần bếp bên trong, mình thấy nồi nước lèo có màu nâu cam, giống như màu caramen đó cả nhà khá đặc biệt hen. Ngoài ra, có cả đu đủ ngâm chua ngọt - chắc là món ăn kèm ý; Anh chủ nói sẽ có thêm nước sốt chấm thịt riêng rất đậm đà, góp phần làm món ăn ngon hơn => Lát mình gọi món xem nước chấm và đu đủ sẽ thế nào hen. 
 

Trong quá trình chiên vịt, mình phát hiện ra một điều khá hấp dẫn là vịt được chiên bằng chính mỡ vịt: Cho vịt vào chiếc nồi chiên nhúng chiên khoảng vài phút để da và thịt được giòn - nóng hơn => Bên trong bếp chiên lại sử dụng hoàn toàn từ mỡ vịt thay vì dầu ăn thông thường nên lúc mới vừa bước vào tiệm là mình đã nghe mùi thơm, thì ra đây là nguyên nhân tạo mùi thơm mà lúc đầu mình có nhắc đến.

Sau đó vịt sẽ được làm ráo dầu rồi đem đến quầy bếp có máy thái thịt vịt, được thái thành 3 phần và cho vào dĩa và đem ra cho khách => với mục đích để khách hàng dễ dàng thưởng thức món ăn hơn 
 

Theo như mình thấy với chiếc nồi chiên nhúng của tiệm, một lần hoàn toàn có thể chiên khoảng từ 5 - 6 cái đùi góc tư (số lượng này không nhỏ vì thực tế 1 chiếc đùi đã gần bằng 1 bàn tay), có nghĩa nếu bạn muốn kinh doanh các món chiên thì bếp chiên này mình thấy khá hợp lý cho bạn xem xét, vừa nhanh vừa tiện lợi (có thể chiên số lượng lớn thực phẩm cùng một lúc. 
 

Anh chủ chia sẻ kỹ hơn đôi chút về giai đoạn làm vịt tiềm truyền thống và chiên: Với loại chiên thì các bạn đã biết là đem đi chiên giòn và thái làm 3 phần nhỏ để mọi người dễ ăn hơn. Còn đối với vịt tiềm truyền thống vẫn phải đem đi chiên sơ để tạo độ nóng và giòn nhẹ của bên ngoài thịt rồi mới nhúng vào nước lèo để giữ độ đậm đà hương vị món ăn. 
 

Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải
Món mì vịt tiềm sử dụng bếp chiên nhúng


Đây…đây… mình thấy một phần ăn được đem ra cho khách sẽ bao gồm: Một phần mì nước (có rau và nấm đông cô) + Vịt tiềm (chiên hoặc tiềm truyền thống) + đu đủ + nước chấm đặc biệt + ớt ăn kèm (có hoặc không). Mình thấy cũng nôn nao quá rồi, thôi thì sẽ gọi ngay 2 phần góc tư: 1 tiềm truyền thống, 1 phần chiên để trải nghiệm xem thế nào hen. 
 

Trải nghiệm và đánh giá 

Trong khi chờ món ăn thì chúng ta sẽ kiếm bàn ngồi và chờ đợi thôi cả nhà.

Món đã ra rồi đây! Wow….hồi đầu mình thấy thịt vẫn không quá lớn cho lắm, nhưng sau khi đã chiên và tiềm rồi thì nó rất lớn luôn nha cả nhà, tất nhiên phần ăn của mình cũng giống như hồi đầu bài viết đã nói.
 

Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải
Mì vịt tiềm chiên và tiềm truyền thống sử dụng bếp chiên


Và hiện giờ món mình muốn trải nghiệm nhất ở đây chính là vịt và đu đủ á mọi người. 

Được rồi, mình sẽ trải nghiệm phần thịt chiên trên bếp chiên công nghiệp này trước hen: Phần thịt chiên khi được tách đôi ra chúng rất thơm nha cả nhà, bên ngoài vàng giòn bên trong hồng nhẹ - đó là dấu hiệu của thịt mới, chấm vào nước chấm đặc biệt để thưởng thức => Rất tuyệt vời luôn mọi người, da thì giòn giòn thịt bên trong không bị khô, rất thơm - đậm đà khi hòa quyện từ nước chấm đó mọi người => Rất ngon luôn.
 

Mình sẽ chuyển qua thử một phần vịt tiềm truyền thống thì thấy thịt tiềm sẽ mềm hơn đôi chút so với thịt chiên nhưng về cơ bản thịt vẫn có độ giòn nhẹ khi ăn. Phần da sẽ bám sát vào thịt nên khó tách rời, chấm vào nước chấm riêng - cắn một miếng, cảm nhận cả da và thịt đều được hòa quyện với nhau cùng nước chấm đặc trưng của quán, lạ miệng thật sự mọi người ơi => tất nhiên phần thịt bên trong vẫn có màu hồng nhẹ nhen. 
 

Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải
Vịt tiềm chiên sử dụng bếp chiên


Để đánh giá phần vịt chiên hay vịt tiềm truyền thống ngon hơn thì bản thân mình sẽ thích phần chiên hơn vì chúng có độ giòn nhất định. Còn hương vị hay nước chấm thì dùng cả hai loại đều tỏa lên sự đậm đà của phần thịt, béo nhẹ từ mỡ vịt được dùng từ bếp chiên, vừa ăn (không quá ngọt cũng không quá mặn). À phải rồi mọi người nên thử đu đủ ngâm nhen, ăn kèm có độ giòn, ngọt, không quá chín => ăn lạ miệng.
 

Chuyển qua phần mì: Khi gắp lên sẽ thấy có màu ánh cam đó cả nhà, nguyên nhân là vì nước lèo đã thấm vào bên trong. Mì có độ dai - thơm nhẹ, không quá gắt của nước vịt tiềm, ăn kèm với nấm đông cô và rau để làm bạn đỡ ngán hơn. 
 

Sau khi thưởng thức món mì vịt tiềm Thượng Hải: Cảm thấy khá hợp khẩu vị so với mình, nước lèo vừa ngọt thanh, đậm đà, thơm nhẹ, phần thịt tươi, đậm vị có cả nước chấm “thần thánh” ăn kết hợp phải nói là không thể chê. 

Như mình thấy mức giá bán ở tiệm so với mặt bằng chung không hề rẻ nhưng thực tế mà nói nếu để đánh là quá đắt thì không hẳn, bởi các món ăn của người Hoa vốn có giá cao hơn đôi chút so với các tiệm khác nhưng bù lại về chất lượng lại là điều không kể bàn cải. Đồng thời, không gian quán cũng luôn sạch sẽ, thoáng mát, vì thế mình nghĩ với mức giá này không quá cao đâu cả nhà. Cũng có rất nhiều lần mình từng thử nhiều tiệm mì vịt tiềm nhưng chỉ riêng tại đây lại có cách nấu khác biệt hơn - hương vị chuẩn Trung Hoa. Nếu có dịp mình nghĩ các bạn nên ghé đến quán với 2 địa chỉ mình vừa chia sẻ bên trên để trải nghiệm thử hen. 
 

Kết thúc bài viết hôm nay, mình chỉ có thể nói là quán Mì Vịt Tiềm Thượng Hải này rất ngon, mọi người cứ ghé thưởng thức sẽ biết chúng khác biệt đến đâu. Vậy nhé, Điện Máy Bếp Việt sẽ kết thúc bài viết tại đây, tạm biệt các bạn. 
 

Mới lạ: Thưởng thức mì vịt tiềm Thượng Hải
Đu đủ và nước chấm ăn kèm vịt tiềm sử dụng bếp chiên

XEM THÊM

Xem tất cả bài viết

Danh mục tin tức

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Súng Mồi Than Bằng Điện FOSSO A39 New

Súng Mồi Than Bằng Điện FOSSO A39 New 1.500.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 10.500.000đ

Bếp nướng gas cao cấp Landmann 12276

Bếp nướng gas cao cấp Landmann 12276 15.000.000đ

Bếp Nướng BBQ Nhập Khẩu LM212

Bếp Nướng BBQ Nhập Khẩu LM212 12.500.000đ

Bếp Nướng Landmann 12375

Bếp Nướng Landmann 12375 3.550.000đ

Máy xay giò chả 3kg

Máy xay giò chả 3kg 6.500.000đ

Nồi Luộc Bánh Chưng Bánh Tét - Tết 2023

Nồi Luộc Bánh Chưng Bánh Tét - Tết 2023 đ
  • Chấp nhận thanh toán ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
  • Chứng chỉ bảo mật ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | Chuyên cung cấp các loại bếp nướng than hoa không khói giá tốt nhất thị trường
  • Chứng chỉ nội dung  DMCA.com Protection Status
  • ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
  • .

    CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
    Mã số doanh nghiệp: 0316452034
    Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
    Trụ sở: 540/8A Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 
    Điện thoại: 093 4444 630 - Email: dienmaybepviet@gmail.com
    Hotline Facebook Zalo