Hotline: 0934444630 - 0898669222
HỆ THỐNG TOÀN QUỐC
  1. Trang chủ
  2. Món Ăn Sáng

Bí quyết làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại Đồng Nai

Ngày đăng: 09:49 08-07-2023 | 759 lượt xem
Bí quyết làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại Đồng Nai
Tiệm bánh canh cá lóc tại TP.Biên Hòa

👉QUÁN BÁNH CANH CÁ LÓC 

💚 Quán Bánh Canh Cá Lóc

💚 Địa chỉ: Số 2 Đường B5, KDC Phú Thịnh, TP. Biên Hòa, Đồng Nai (Cổng 11 vào 100m)

💚 Giá: 30.000VNĐ - 40.000VNĐ

👉Google Map: https://goo.gl/maps/bjduqksoaS4xsrx27


Giới thiệu chung quán bánh canh cá lóc tại TP.Biên Hòa

Bí quyết làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại Đồng Nai
Không gian phía trước quán bánh canh cá lóc tại Biên Hòa


Quên đi những quán ăn nổi tiếng tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, bây giờ Điện Máy Bếp Việt dẫn các bạn đến tận TP.Biên Hòa để cùng thưởng thức món bánh canh cá lóc đã có tuổi đời hơn 10 năm - được rất rất nhiều vị khách nơi đây yêu mến và ủng hộ trong suốt nhiều năm liền.

Lần trước vô tình đến đây thưởng thức món bánh canh cảm giác khá hợp khẩu vị, vì thế một lần nữa Bếp Việt quyết định đến đây để cùng chia sẻ cho tất cả mọi người. 

Khám phá các giai đoạn nấu bánh canh cá lóc tại quán

Mọi người thân mến, hiện tại Bếp Việt đang có mặt trước tiệm bánh canh cá Lóc Ba Thao vào thời điểm sáng sớm để tiện theo dõi tất cả quá trình sơ chế cho đến hoàn thành của món ăn.

Đoạn đường từ Sài Gòn xuống đây chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ, nếu chúng ta muốn trải nghiệm mình khuyên mọi người nên chọn QL51 sẽ tiện hơn. 
 

Bí quyết làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại Đồng Nai
Quá trình tiến hành sơ chế cá lóc tại quán Ba Thao

Được tiến thẳng vào bên trong khu chế biến của quán, thấy rằng nhân viên và cả chị chủ đang bắt đầu sơ chế nguyên vật liệu. Một trong những bước đầu tiên chính là rửa cá lóc bằng nước sạch. Theo như thông tin tìm hiểu và cả chị chủ cũng nói rằng, cá hoàn toàn được nhập từ nơi uy tín vì thế chất lượng của chúng gần như đạt chuẩn và đồng đều ở kích thước. 

Dù trước khi vận chuyển đến quán, cá đã được sơ chế loại bỏ những thứ không cần thiết, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng cũng như giảm thiểu độ tanh triệt để - quán tiếp tục sơ chế kỹ lưỡng hơn trước khi tiến hành chế biến. 
 

Không dừng lại ở đó, sau khi sơ chế một lần nữa gồm cả phần đầu cá, sẽ chuyển qua rửa tiếp tục bằng nước muối (những giai đoạn này vô cùng quan trọng vì nếu làm không sạch thì chắc chắn cả nồi phở 100 lít hay còn gọi nồi nước lèo sẽ rất tanh - khi ăn không còn vị ngon nữa), rồi mới tiếp tục rửa thêm 1 lần nữa với nước sạch. Sau đó cắt phần thân cá làm đôi chia ra 2 nồi điện nấu phở 50l riêng biệt để tiện nấu. 
 

Bí quyết làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại Đồng Nai
Cá lóc được sơ chế và cắt đôi để chuẩn bị nấu trên nồi inox

Đối với đầu cá sẽ cho vào thao nước muối tiếp tục rửa rồi chuyển sang thao nước chanh, cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch nhằm khử mùi tuyệt đối cho thực khách khi dùng.

Theo như chia sẻ, chị khuyên chọn cá lóc có trọng lượng từ 8gram - 1kg là vừa đủ nếu chúng ta ai có nhu cầu kinh doanh, vì nếu nhỏ quá sẽ có rất nhiều xương ít thịt nhưng nếu lớn quá sẽ khó mà lời trong việc kinh doanh. 
 

Bắt đầu luộc đầu cá: nên úp phần đầu xuống, chủ yếu làm cho sọ cá được chín đều. Chung quy, những chiếc nồi cá bao gồm đầu, thân, đuôi nên cho thêm nước gần đầy nồi và bắt đầu nấu đến khi trên bề mặt có dấu hiệu nóng kèm theo nổi bọt là được, không nên để quá chín thịt rất dễ vỡ không ngon. Thường thì lượng thời gian này đạt khoảng 5 phút sau khi bề mặt nổi bọt là tắt bếp => vớt bọt rồi vớt cá ra thao.

Mặt khác, đầu cá sau khi nước nóng và có dấu hiệu nổi bọt chúng ta nên vớt bọt rồi tắt bếp lấy cá ra ngay không đợi thêm 5 phút như thân và đuôi cá. Lúc vớt ra sắp cá ngửa mặt cho vào từng chảo, mỗi chảo khoảng từ 10 - 15 cái. 
 

Bí quyết làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại Đồng Nai
Hình ảnh thực tế cá lóc đã được nấu chính và chuẩn bỏ da

Đợi đến lúc thân và đuôi cá nguội mới tiến hành lột da và lấy xương: quá trình bỏ da lấy thịt cá cần sự nhẹ nhàng và khéo léo vì ai cũng biết thịt cá tương đối mềm. Tuy nhiên phần thân dễ lấy hơn phần đuôi vì đuôi khá nhiều xương, chủ yếu nạc đuôi sẽ tướt ra nhẹ nhàng rồi cho ra thao riêng, những phần nào có xương hay không xương sẽ tách biệt cũng như không cần làm xương. 
 

Một trong những công đoạn cực nhất - tỉ mỉ nhất chính là lấy xương dùng bằng dao sao cho từng miếng cá phải đẹp không bị bể. Tách hết toàn bộ xương sẽ cho ra những miếng cá lớn, những miếng cá đó dùng kéo kể cắt thành từng miếng dày vừa phải rồi cho vào từng chiếc chảo riêng biệt rồi bổ sung thêm nén và xả + dầu màu điều để um lên cùng nước gia vị thấm đậm. Trung bình quán sẽ bán vào buổi sáng từ 10 - 12 chảo cá chưa kể chảo đầu cá => việc cho màu điều sẽ tạo độ đẹp mắt hơn khi nấu chín “mỗi chảo nấu khoảng 45 phút”. 
 

Bí quyết làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại Đồng Nai
Quá trình cá lóc đã chín và sau khi bỏ da 

Chuyển đến bộ 3 nồi nấu phở bằng điện với dung tích lớn được quán đầu tư: khi nước trong lò sôi lên sẽ cho nước luộc cá khi nảy nấu chung. Tiếp đến cho túi xương và da + cá nát lúc nảy đã tách riêng biệt với thịt cá vào nồi để nấu cùng. 

Đồng thời, bên đây nhân viên quán bắt đầu đổ dầu vào chảo để sôi rồi cho gừng vào làm tăng mùi thơm, sau đó lần lượt cho các phần thịt cá vào chiên đến khi vàng giòn là có thể vớt ra thao inox. 
 

Bí quyết làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại Đồng Nai
Nồi nấu nước lèo có dung tích chứa lớn 

Đồng thời, các nhân viên còn lại có người thái hành lá, người phân rau vô sẵn túi nilon cùng chanh ớt - nước mắm để thuận tiện hơn khi mua mang về.

Cùng lúc đó nước lèo đã sôi, chị tiếp tục cho gia vị được nêm sẵn vào bên trong rồi cho tiếp củ nén băm nhuyễn đã rán sơ trước đó vào cùng lúc với chút dầu màu điều. 
 

Ở đây sử dụng bánh canh bột gạo làm từ công thức riêng biệt và có cả bún cho ai muốn có lựa chọn khác.

Khi hoàn thành tất cả, chị bắt đầu xếp lên tủ kính gồm tô nhỏ - vừa - lớn cùng những chiếc khay cá để tiện cho việc phân bổ vào từng tô. 

Trong lúc chờ đợi chị chuẩn bị sẵn cá vào bịch cho nhanh sợ khi đông quá mình làm không kịp. 

Cuối cùng, nồi trần bánh được quán đầu tư hẳn một nồi nấu phở bằng điện 30 lít cùng chiếc nồi trụng rau inox chất lượng. 
 

Bí quyết làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại Đồng Nai
Hình ảnh thực tế củ nén được băm nhuyễn và rán chê chảo dầu
 

Đôi lời chia sẻ từ chị chủ

Dù rằng sinh sống và làm việc tại Biên Hòa - Đồng Nai nhưng thực tế chị chủ là người gốc Quảng Trị, cũng vì lập nghiệp nên chị đã quyết định vào đây. Tính đến thời điểm hiện tại quán đã hoạt động hơn 10 năm và lấy tên Ba Thao tức là Bà Thảo (tên chị chủ) luôn đó các bạn. 

Thời gian đầu để có thể kinh doanh cũng tương đối khó khăn, nhưng chắc vì quá đam mê và tâm huyết với món ăn này, cuối cùng sau bao cố gắng chị đã thành công và có đến tận mấy chi nhánh bao gồm 1 chi nhánh tại Quận 7. 
 

Bí quyết làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại Đồng Nai
Cá lóc sau khi được chế biến sẽ tạo nên màu sắc bắt mắt và mùi vị thơm ngon

Giá bán và các vị khách vào buổi sáng sớm 

Tại quán có nhiều giá bán khác nhau, cụ thể: Đầu cá gọi riêng có giá 30k, bánh canh có đầu là 40k, tô 25k sẽ có 5 miếng cá còn tô 30k có 6 miếng cá. Trong đó tô 25k là tô nhỏ và tô 30 sẽ là tô tầm trung. 
 

Bí quyết làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại Đồng Nai
Bánh canh cá lóc có nhiều giá bán khác nhau nhưng vô cùng hấp dẫn

Đợi khoảng một lúc sau tầm 6 giờ sáng đã có vị khách đầu tiên ghé đến và gọi tô 30k gồm 6 miếng cá cùng bánh canh khá nhiều + hành lá + ngò + tiêu. 

Vị khách tiếp theo mua mang về 2 bịch 30k cũng 6 miếng thịt cùng bánh canh + rau được chần rồi để riêng => rất sạch sẽ và vệ sinh.

Cá nhân mình quan sát thấy khá nhiều người ở đây thích ăn rau trụng hơn rau sống bao gồm giá với rau đắng là chủ yếu. 

Gần như các vị khách tiếp theo đều thưởng thức tô 30k đó mọi người ạ, chắc là quán sẽ chuyên bán giá này với những vị khách có sức ăn từ trung bình trở lên.

=> Quán phục vụ rất nhanh khoảng từ vài giây đã có món vì hầu hết mỗi giai đoạn đều có người đứng hỗ trợ. 
 

Trải nghiệm món bánh canh cá lóc Đồng Nai

Đợi đến khi quán thư thả đôi chút, mình nhờ chị chủ làm tô bình thường bao gồm cá hấp và cá chiên rồi mình gọi thêm đầu cá riêng 30k - sẽ có cả rau sống và rau trụng để ăn kèm nhé.

Trên bàn sẽ có đầy đủ từ ớt ngâm + nước mắm ớt + sa tế riêng: bây giờ món của mình đã ra nên sẽ bắt đầu dùng một chén nhỏ riêng cho một ít mắm ớt ăn chung với cá.

Thưởng thức thôi nè: Trước tiên sẽ thử nước lèo - nước lèo kiểu ngọt thanh từ cá, nếu mọi người muốn ăn đậm đà hơn có thể thêm nước mắm vào nhé. Sợi bánh canh bột gạo có độ dai dai - xuất sắc. Miếng cá chiên chấm chung với nước mắm cảm nhận phần ngoài giòn giòn bên trong mềm chắc thịt, mỗi miếng cá đầy miệng ăn cảm thấy ngon. Chấm thử với cá hấp - độ đậm đà nhiều hơn mềm hơn, khá ngọt thịt. Cuối cùng là đầu cá, vừa ăn là cảm nhận ngay độ béo ngậy luôn đó cả nhà. 

=> Chung quy cá nhân mình ăn cảm giác rất hợp khẩu vị nè, vừa thanh ngọt vừa lạ miệng đôi chút, không có béo nhiều rất thích hợp cho nhiều lứa tuổi. 
 

Bí quyết làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại Đồng Nai
Thưởng thức món bánh canh cá lóc tại quán Ba Thao


Kết luận 

Tổng thể thấy rằng không gian quán tương đối rộng rãi, thậm chí nếu đi ô tô chúng ta hoàn toàn có thể đậu đối diện hay trước quán vẫn được.

Tại quán ở Biên Hòa có đăng ký dịch vụ giao hàng từ grab, shopee food, tiện hơn nếu ai muốn ăn tại nhà. 

Được rồi, bài viết chia sẻ quán sẽ kết thúc tại đây nếu anh chị ở gần đây hay muốn đến trải nghiệm có thể ghé đến thưởng thức thử hen, đảm bảo sẽ không làm chúng ta thất vọng đâu nè, địa chỉ mình có để phía đầu bài viết nhé. 
 

Bí quyết làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại Đồng Nai
Không gian quán vô cùng rộng rãi và các vị khách tương đối nhiều 

XEM THÊM
Xem tất cả bài viết
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm
NEW SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt

Chân Bàn Bếp Lẩu Nướng Ngồi Bệt 650.000đ

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380

Máy Thái Rau Củ Quả Đa Năng YC-380 3.650.000đ

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng

Bếp Gas Công Nghiệp Lửa Khè Chuyên Bánh Xèo, Mỳ Cay 1,2,4,6 Họng 3.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 50lít-Cao Cấp 4.200.000đ

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp

Nồi Nấu Phở Đĩa Nhiệt 60lít-Cao Cấp 4.800.000đ

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas

Lò Nướng Salamander 8 Họng Gas 8.500.000đ

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L

Bếp Chiên Nhúng Sunny 6L 800.000đ

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít

Bếp Chiên Đôi SJ02 - 12 Lít 2.000.000đ

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc

Máy Xay Giò Chả 3kg - Inox 304 - Bầu Đúc 7.600.000đ

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương

Nồi Nấu Phở 120L(Tiết kiệm điện) + Rổ Xương 7.500.000đ
DMCA.com Protection Status ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU BẾP VIỆT
Mã số doanh nghiệp: 0316452034
Được cấp bởi: Sở kế hoạch và đầu tư Tp.HCM
Trụ sở: 09-11 Trường Chinh, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0898 669 222 - Email: dienmaybepviet@gmail.com

ĐIỆN MÁY BẾP VIỆT | bếp, bếp nướng, bếp công nghiệp, lò quay vịt, nồi phở, bếp chiên, máy chế biến thực phẩm...
Hotline Facebook Zalo